• มาครั้งเดียว สร้างคนดีได้นับล้าน

  • ตักบาตรทั่วไทย

    สร้างบุญใหญ่ในแผ่นดิน

  • slidebg2

    “นตฺถิ สนฺติปรํ สุขํ”

    สุขอื่นยิ่งกว่าใจหยุดใจนิ่งไม่มี


มาร่วมค้นหาศักยภาพ กับกิจกรรม “ชมรมพุทธ”

ธรรมทายาทชาย

ปิดเทอมนี้ มาพัฒนาศักยภาพตามหลักพุทธวิธีกันเถอะ

ธรรมทายาทหญิง

ปิดเทอมนี้ เปลี่ยนตัวเองให้โลกทึ่ง เป็นผู้หญิง 200%

ค่าย Natural Meditation

ค้นพบตัวเอง ความสุขเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน

ค่าย V-Smart

เก่ง ฉลาด Smart สร้างได้ไม่ต้องมโน


“ปิดเทอมนี้” มาพัฒนาศักยภาพตามหลักพุทธวิธีกันเถอะ


โครงการอุปสมบทหมู่ธรรมทายาท
พุทธศาสตร์สากล (IBSTOP)


โครงการอบรมธรรมทายาทหญิง
(LDTP)


ค่าย Natutal Meditation

Natural Meditation Camp
โดย ชมรมพุทธทั่วประเทศ
ขอเชิญ น้องๆ นิสิต นักศึกษามาพักกายพักใจ ท่ามกลางธรรมชาติ ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย และได้พบปะเพื่อนๆ ต่างมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมได้ มีทั้งหมด 3 รุ่น 8 ค่ายดังนี้
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 090-176-3241 หรือ facebook : Ibsclub


ค่าย V-Smart

V-Smart Camp
โดย ชมรมพุทธทั่วประเทศ
ขอเชิญ น้องๆ นิสิต นักศึกษามาร่วมเดินทางค้นหาตัวตน สร้างประสบการณ์ชีวิต สู่การพัฒนาศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัด ร่วมกับเพื่อนๆ ต่างสถาบันทั่วประเทศ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 090-176-3241 หรือ facebook : Ibsclub

SUPERVISOR

ผู้ประสานงานโครงการตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า”

Supervisor คือ นักศึกษาที่มีจิตอาสานำพาธรรมะสู่ใจเยาวชน ในทุกๆ ปี Supervisor กว่าหลายพันคน จะลงพื้นที่ทั่วไทย ได้สนุก ได้บุญใหญ่ จากการจัดสอบในโครงการตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า” ซึ่งมีน้องๆ นักเรียนร่วมสอบทั่วประเทศกว่า 6 ล้านคน

จากวันนั้นจนถึงวันนี้มียอดนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการตอบปัญหาธรรมะ“ทางก้าวหน้า” ครั้งที่ 41 มีจำนวนมากถึง 6,015,647 คน จากสถานศึกษา 19,877 แห่ง และผู้ที่ยังความสำเร็จให้กับโครงการสอบอภิมหาบิ๊กเบิ้มยิ่งใหญ่อลังการ งานพระพุทธศาสนาขนาดนี้ก็คือ นักศึกษาชมรมพุทธทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 2,719 คน ลงพื้นที่เพื่อจัดสอบในรอบชิงชนะเลิศ ณ ศูนย์สอบ กว่า 967 ศูนย์ทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังได้รับสิทธิ์ในการร่วมตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า” รอบ Supervisor มีรางวัลทุนการศึกษารวมกว่า 2 แสนบาท

นับว่าเป็นกิจกรรมจิตอาสากล้าทำดีจากพี่ชมรมพุทธสู่น้อง ๆ นักเรียนทั่วประเทศ เป็นการรวมพลังนักศึกษาชมรมพุทธทุก ๆ สถาบัน ซึ่งจัดมาต่อเนื่องทุกปี และนับวันจะขยายวงกว้าง จากในประเทศ เป็นการสอบระดับนานาชาติ ทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจในการให้สิ่งที่ดีที่สุด คือ ให้ธรรมะสู่ใจเยาวชน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พี่เรียม 09-0716-3241

V-Cheer

มาครั้งเดียว “สร้างคนดีได้นับล้าน”

ทุกเสาร์ที่ 2 ของเดือน ธันวาคม นักศึกษาชมรมพุทธกว่าหมื่นคน จะร่วมแรงร่วมใจกันจัดกิจกรรมส่งเสริมศีลธรรม และนันทนาการให้กับน้อง ๆ เด็กดี V-Star กว่าล้านคนทั่วประเทศ ในงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star ดาวแห่งความดีฟื้นฟูศีลธรรมโลก

เด็กดี V-Star ที่มาร่วมกัน คือ เด็กที่ได้รับการฝึกกิจวัตร กิจกรรมการเรียนรู้ ด้านศีลธรรมในแต่ละโรงเรียนตลอดระยะเวลา 6 เดือน คัดตัวแทนในแต่ละโรงเรียนทั่วประเทศมาร่วมงาน โดยมีสมาชิกชมรมพุทธทำหน้าที่ V-Cheer ผู้นำกิจกรรมความดี เช่น สอนวัฒนธรรมชาวพุทธ สอนน้องตักบาตร สอนการอธิษฐานจิตปล่อยปลา สอนการทำความสะอาดช่วยงานผู้ปกครอง

ส่วน V-Cheer จะทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมให้กับเด็กดี V-Star ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำและส่งกลับขึ้นรถ เป็นงานที่ใช้แรงกายมาก แต่ทุกคนมีแรงใจเพราะเห็นคุณค่าในการสร้างเยาวชนไทยให้เป็นคนดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พี่ติ 09-1119-1900

แค่คลิก (ชมรมพุทธ) ชีวิตก็เปลี่ยน...

“Turning Point”

Marcus Doe

ก้อง นายประเสริฐ ทวีศักดิ์ทรัพย์

ปี 4 คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาสถิติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ประธานชมรมพุทธศาสน์

“อยู่ดีๆ ก็เกิดความรู้สึกว่า ไปเที่ยว ไปเล่น ไปเดินห้าง ซื้อของ.. ทำไมชีวิตมันมีแค่นี้เอง เที่ยวมันก็สนุกดี แต่พอกลับมามันก็ลืมแล้วพอเวลาผ่านไปมันก็เฉยๆ เป็นครั้งแรกเลยที่มีคำว่า “ชมรมพุทธ” เกิดขึ้นในใจ”

“คณะกรรมการชมรมพุทธ ไม่ได้แปลว่าเป็นคนที่สวดมนต์เป็นพิเศษ หรือนั่งสมาธิเป็นอาชีพ แต่คณะกรรมการชมรมพุทธ คือ นักศึกษาที่นำศักยภาพของตัวเองมาทำงานที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาจิตใจ ของนิสิตในมหาวิทยาลัยทุกคน”

ฟิวส์ นายอภิชาติ แสนอภัย

ปี 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมการผลิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ประธานชมรมพุทธศาสน์

“ชมรมพุทธ ขโมยชีวิตแบบเดิมของผมไปหมดเลยครับ ขโมยเกม ขโมยเหล้า ขโมยบุหรี่ แต่เป็นขโมยที่ใจดีมากๆ เค้าขโมยของไปแล้วให้ชีวิตใหม่กับผมเป็นการตอบแทนด้วย”


ร่วมกิจกรรมกับ “ชมรมพุทธ” ในมหาวิทยาลัยของคุณ